เลเซอร์ ipl

เลเซอร์หน้าใส IPL คืออะไร ?

IPL มาจากคำว่า Intense Pulsed Light
ซึ่งเป็นเป็นเครื่องมือที่ผลิตขึ้นโดยการปล่อยลำแสงที่ไม่ใช่เลเซอร์ แต่เป็นคลื่นแสงที่มีความยาวคลื่นหลายช่วง ตั้งแต่ 500 – 1,200 นาโนเมตร สามารถนำมาใช้แก้ไขปัญหาผิวพรรณได้ การใช้การปรับแต่งลำแสงมาแก้ปัญหานั้น จะมีฟิลเตอร์(Filter) เป็นตัวกรองคลื่นแสงให้อยู่ในช่วงความยาวคลื่นที่ต้องการ โดยใช้หลักการดูดพลังงานแสงของส่วนประกอบของผิวที่แตกต่างกัน (selective photothermolysis) เช่น ฮีโมโกลบินในเส้นเลือด หรือเมลานินในเม็ดสี เมื่อเป้าหมายที่ต้องการดูดพลังงานแสงเข้าไปก็จะเกิดความร้อน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตามที่ต้องการ

IPL หน้าใส รักษาอะไรได้บ้าง ?

ใช้เพื่อรักษาความผิดปกติของเม็ดสีผิว กำจัดขน หรือ ลดเลือนรอยต่างๆ โดยการส่งผ่านแสงที่มีความเข้มสูงเข้าสู่ผิวหนัง ทำให้มีการสะสมความร้อนและกระตุ้นปฏิกิริยาทางเคมีของการสร้างเม็ดสี (Melanin) เพื่อลดเลือนรอยดำ หรือทำลายรากขน ในการกำจัดเม็ดเลือดแดง (Heamoglobin) เพื่อรักษาอาการเส้นเลือดที่ขยายตัวผิดปกติและต่อมไขมันรวมทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว (P.Acne)

เลเซอร์หน้าใสอีกตัวที่บีแอลคลินิก คือ Lumecca หน้า


เครื่อง Trios ผลิตจากประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดเครื่อง IPL และเครื่อง Laserสำหรับใช้ทางการแพทย์เครื่องแรกๆ ของโลก อีกทั้งยังเป็นผู้นำทางด้านการผลิต และพัฒนาเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

เครื่อง Trios เป็นเครื่อง IPL ที่พัฒนาขึ้นสำหรับให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย เหมาะสำหรับทุกสภาพสีผิว โดยมีผลข้างเคียงน้อยมากๆ ทั้งยังใช้เวลาในการรักษาน้อย จึงทำให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถกลับไปทำงานได้ทันที

 

ผลลัพธ์การรักษาด้วย IPL