ที่สุดนวัตกรรมการยกกระชับ เจ็บน้อย ยกนาน! Definisse ร้อยไหมอิตาลี P (LA-CL)

ร้อยไหมอิตาลี คือ

ร้อยไหมอิตาลีหรือที่เมืองนอกเป็นที่รู้จักกันในนาม Definisse-Italian Thread Lift เป็นเส้นไหมที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งผลิตด้วยวัสดุที่ผสมผสานกันระหว่าง PLLA (Poly-L-Lactic Acid) เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรงและกระตุ้นคอลลาเจนได้ดีกว่า ไหมละลายทั่วไปและ PCL (Polycaprolactone)

ไหมอิตาลี Definisse threads เป็นเส้นไหมแบบ monofilament ที่ผลิตจาก co-polymer ของสาร 2 ชนิด ε – carprolactone ( ε อ่านว่า เอป-ซิ-ลอน )
ในสัดส่วนที่เป็นลิสิทธิ์เฉพาะ กลายเป็น p(LA-CL) ซึ่งมีคุณสมบัติต่างจากไหมชนิดอื่นทั้งในด้านความแข็งแรงกว่าไหมละลายและ PLLA มีคุณสมบัติของการอุ้มน้ำได้ดีจึงไม่เปราะแตกง่าย

ยึดเกาะผิวได้ดี ซึ่งการเอาจุดเด่นของทั้ง 2 วัสดุนี้ออกมา ทำให้ไหมอิตาลีมีคุณสมบัติยืดหยุ่นแต่แข็งแรง มีแรงดึงในการยกหน้าได้ดีกว่าไหมอื่นๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาที่ยาวนานกว่าการร้อยไหมละลายแบบสมัยก่อน

ร้อยไหมอิตาลี

การร้อยไหมอิตาลีเห็นผลแค่ไหน อยู่ได้นานเท่าไหร่ ?

การร้อยไหมเพื่อยกหน้าแบบสมัยก่อนคือ การเอาเส้นไหมเรียงร้อยเข้าไปใต้ผิวหนังชั้นไขมันเป็นโครงตาข่ายเพื่อให้หน้ายกขึ้นและบริเวณผิวที่ร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้น

ส่งผลไปถึงการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และพันรอบแนวเส้นไหมเอาไว้

ซึ่งจะถูกกระตุ้นเรื่อยๆ จนผิวดูเต่งตึงอยู่ในระยะเวลาหนึ่ง

ระยะเวลาของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมด้วย

ไหมอิตาลี

สิ่งที่ได้รับหลังทำการร้อยไหมอิตาลี

 • ใบหน้าดูยกกระชับทันที และจะยกกระชับมากขึ้นเรื่อยๆ
 • จนถึง 5 – 6 เดือน
 • ลดร่องรอยน้ำหมากที่แก้ไม่ได้ด้วยเทคนิคอื่นๆ
 • ลดร่องแก้มลึกๆ ที่เคยเติมฟิลเลอร์มาแล้วยังไม่เป๊ะ
 • ดูอ่อนเยาว์ ลดอายุลงได้
 • ไม่มีรอยแผล
 • ไม่ต้องเสี่ยงผ่าตัด
  ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังทำให้ผิวเรียบเนียนรูขุมขนเล็กลง

จุดเด่นร้อยไหมจากอิตาลี

ไหมอิตาลีเป็นไหมละลายแบรนด์แรกที่ได้รับ อย.ไทย การันตีคุณภาพที่ทั่วโลกยอมรับ

 • ช่วยลดความหย่อนคล้อย การร้อยไหมดึงหน้ามีคุณสมบัติช่วยทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยมีความกระชับ ริ้วรอยแลดูจางลง ใบหน้าได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยปรับรูปหน้าเรียว V shape ปรับหน้าเรียวเป็น V shape ดูมีสัดส่วน ผิวดูเต่งตึง อ่อนกว่าวัยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด
 • ไหมจะช่วยประคองผิวคล้ายเส้นเอ็นบนใบหน้า เส้นไหมละลายจะถูกสอดลงในชั้นผิวหนังตามโครงสร้างของใบหน้าของแต่ละคน เมื่อสอดลงไปแล้ว ผิวจะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามแนวเส้นไหมที่คล้ายกับตะขอดึง เมื่อดึงแล้วใบหน้าที่หย่อนคล้อยก็จะมีความกระชับขึ้น เต่งตึงขึ้นหลังทำทันที
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เมื่อร้อยไหมไปแล้วก็จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินเพื่อช่วยประคองผิวหรือพยุงผิว และช่วยกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงกระชับ และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตมาเลี้ยงชั้นผิวหนัง
 • มีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรง และ PLLA มีคุณสมบัติของการอุ้มน้ำได้ดี จึงไม่เปราะแตกง่าย ยึดเกาะผิวได้ดี ปลอดภัยละลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง

ข่าวสารเกี่ยวกับร้อยไหมอิตาลี

คุณหมอหมิวบีแอลคลินิก มีโอกาสได้เข้าร่วมอบรม “Cadaveric Workshop” (เป็นการเรียนกับอาจารย์ใหญ่)
การเรียนในครั้งนี้สำคัญมากๆ เป็นการเรียนรู้ anatomy เพื่อแก้ไขปัญหาตามจุดต่างๆ และทำการ Dissection ดูว่าเราได้ทำการร้อยได้ถูกชั้นไหม ซึ่งจะทำให้เข้าใจเหตุผลต่างๆ ของการปรับรูปหน้าได้มากขึ้น เป็นการเรียนรู้ advance Technique ต่างๆ ที่จะนำมาประยุกต์ใช้ และเพิ่มสกิลความแม่นยำ ความชำนาญ เพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด
การอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นที่ ศูนย์ฝึกผ่าตัด คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
(Chula Soft Cadaver Surgical Training Center) ชั้น 4 อาคารแพทยพัฒน์ ในวันที่ 13 มีนาคม 2566
.
ขอบคุณการสนับสนุนจาก Menarini บริษัทผู้จัดจำหน่าย Definisse Filler และ Definisse Thread สัญชาติอิตาลี 🇮🇹

ที่จัดโปรแกรมดีๆมาให้ทีมแพทย์อยู่เป็นประจำทุกๆปี
และแน่นอนว่างานนี้คุณหมอหมิวได้เทคนิคกลับมาเพียบ! เพื่อนำมาส่งมอบผลลัพธ์ที่เหนือระดับอย่างปลอดภัย และมีมาตรฐาน กับลูกค้าบีแอลคลินิกทุกๆท่าน


ผลลัพธ์จากการร้อยไหมอิตาลี